các giai đoạn tuổi dậy thì ,ngực con gái ở tuổi dậy

Ngực của phụ nữ có rất nhiều hình dáng và kích thước khác nhau. Khi bước vào tuổi dậy thì ở nữ, từ một khuôn ngực “phẳng lì”, ngực con gái sẽ dần dần phát triển to ra và trở thành “núi đôi”. Vậy ngực con gái ở tuổi dậy thì phát triển như thế nào và cần lưu ý những điều gì?

Hình Ảnh Vú Con Gái Mới Lớn Tuổi Dậy Thì Lộ Đầu Ti Cực Ngon
Hình Ảnh Vú Con Gái Mới Lớn Tuổi Dậy Thì Lộ Đầu Ti Cực Ngon

Khi bước vào tuổi dậy thì ở nữ, ngực sẽ mở màn tăng trưởng do lượng hormone trong khung hình trẻ nữ đổi khác và hệ nội tiết sản sinh ồ ạt hormone giới tính .

Bạn đang xem: Ảnh vú con gái mới lớn tuổi dậy thì lộ đầu ti cực ngon
Bạn đang xem: Ảnh vú con gái mới lớn tuổi dậy thì lộ đầu ti cực ngon

Bạn đang xem: Ngực con gái ở tuổi dậy thì phát triển như thế nàoCác bé gái thường tăng trưởng ngực vào quá trình 11-12 tuổi, tuy nhiên có một số ít bé lại mở màn tăng trưởng ngực khi chỉ mới 7-8 tuổi hoặc đến tận 15 tuổi. Nếu bé gái đã 13-14 tuổi mà ngực vẫn chưa có bất kể sự biến hóa nào thì nên được thăm khám bác sĩ .Các yếu tố ảnh hưởng tác động đến quy trình tăng trưởng ngực gồm có :Di truyềnCân nặngChế độ luyện tập thể dục thể thaoStressCác bệnh mạn tính.Di truyềnCân nặngChế độ luyện tập thể dục thể thaoStressCác bệnh mạn tính .

2.1 Giai đoạn 1

Giai đoạn này mở màn vào khoảng chừng 8-12 tuổi, núm vú chỉ mở màn nhú lên, Open quầng tròn màu hồng. Quá trình này diễn ra trong thời hạn khá dài .

2.2 Giai đoạn 2

Giai đoạn 2 là vào lúc 13 tuổi. Vòng ngực của trẻ sẽ nhô cao và tăng trưởng dần thành bầu ngực, quầng tròn màu hồng sẽ tăng trưởng rộng ra và nhạy cảm hơn .

2.3 Giai đoạn 3

Khi trẻ 14 tuổi, ngực được nâng cao hơn một chút và quầng tròn màu hồng sẽ được mở ra tiếp, “núi đôi” sẽ nhú lên rõ ràng hơn trên khuôn ngực của bé gái.

Xem thêm : Bé Bị Suy Dinh Dưỡng Phải Làm Sao, Bé Bị Suy Dinh Dưỡng, Mẹ Phải Làm Sao Các giai đoạn phát triển ngực ở nữ giới

2.4 Giai đoạn 4

2.5 Giai đoạn 5

Giai đoạn 16-18 tuổi, “núi đôi” phát triển tối đa và toàn diện. Nên sử dụng một số thực phẩm tốt cho ngực như sữa đậu nành, dâu tây, trứng gà, rau xanh.

Kích thước của bộ ngực sẽ không được quyết định hành động bởi tuổi khởi đầu tăng trưởng ngực. Trong quy trình tiến độ tăng trưởng, việc hai bên ngực tăng trưởng không đều nhau là chuyện trọn vẹn thông thường. Thông thường một bên sẽ tăng trưởng nhanh hơn bên còn lại rồi hòn đảo ngược lại. Kết thúc quá trình tăng trưởng, hai bên “ núi đôi ” trông sẽ đều nhau và khi đó ngực sẽ có size không thay đổi. Nếu bạn gái đã 18-20 tuổi mà size hai bên không đều nhau thì không nên quá lo ngại, do quy trình sản sinh nội tiết giới tính trong khung hình mỗi người vẫn diễn ra liên tục, thế cho nên theo thời hạn, size không đều hai bên sẽ được khắc phục dần. Trong trường hợp kích cỡ hai bên ngực quá lệch nhau, cần gặp bác sĩ để có hướng điều trị .

Khi ngực phát triển, bé gái sẽ có cảm giác ngứa râm ran hoặc đau tại vùng này. Bên nào đang phát triển nhanh thì bên đó sẽ bị đau nhức hơn. Nếu gặp tình trạng ngực quá căng tức và đau tốt nhất nên đưa trẻ đến gặp bác sĩ. Nếu có hiện tượng “đảo ngược núm vú”- tức là núm vú tụt vào trong thì điều này hoàn toàn bình thường và không ảnh hưởng đến sức khỏe. Tình trạng này chỉ gây ra cản trở khi phụ nữ đến giai đoạn nuôi con bằng sữa mẹ. Trường hợp nếu núm vú của bạn đang bình thường nhưng bỗng nhiên bị tụt vào trong thì nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và tìm ra nguyên nhân.

 Ở quá trình dậy thì, những tuyến bên trong “ núi đôi ” khởi đầu tăng trưởng nhanh nên khi chạm vào sẽ thấy có cục cứng bên trong. Hiện tượng này sẽ mất đi khi bước qua quy trình tiến độ tuổi dậy thì. Các bậc cha mẹ nên quan tâm đến việc giáo dục cho trẻ về những biến hóa của khung hình khi bước vào quy trình tiến độ dậy thì, để trẻ bớt kinh ngạc và lo ngại cũng như trấn áp được những hiện tượng kỳ lạ không bình thường trong quy trình tăng trưởng của trẻ .Gói sàng lọc dậy thì sớm – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế  là lựa chọn đúng đắn để có những Tóm lại đúng chuẩn về thực trạng sức khỏe thể chất và sự tăng trưởng của con. Với gói kiểm tra này bé sẽ được thăm khám với chuyên viên đầu ngành về Nội tiết nhi, được triển khai những xét nghiệm nội tố sinh dục trong máu, xét nghiệm nhìn nhận tuổi xương, chụp MRI não hoặc 1 số ít xét nghiệm nâng cao hơn để xác lập đúng nguyên do gây dậy thì sớm và can thiệp kịp thời. Quy trình thăm khám được triển khai chuyên nghiệp, đạt chuẩn, vì vậy cha mẹ trọn vẹn hoàn toàn có thể yên tâm .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content selection is disabled!!